TRẠI SÁNG TÁC ẢNH NGHỆ THUẬT TP.HỒ CHÍ MINH NĂM 2015 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

altThực hiện chương trình hoạt động của Hội năm 2015, Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Củ Chi tổ chức Trại sáng tác ảnh nghệ thuật năm 2015 dành cho các hội viên trực thuộc 22 chi hội nhiếp ảnh và một số thành viên Ban Chấp hành và Hội đồng nghệ thuật Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh nhiệm kỳ VII.

Năm nay, với mục đích “Hướng về nông thôn mới” và phương thức thực hiện sáng tác là “Ảnh bộ”, Trại được tổ chức tại  huyện Củ Chi –  TP.Hồ Chí Minh (các năm trước Trại được tổ chức tại các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận…). Quả thật, đây là một chương trình sáng tác thực tế khá hấp dẫn đối với các nghệ sĩ tham gia trại.

Trong suốt thời gian tham dự trại, các trại viên đã hăng say đến các địa bàn các xã như: Tân Thông Hội, Phước An, Phú Hòa Đông, Thái Mỹ, An Nhơn Tây… để sáng tác nhiều đề tài xuất phát từ thực tiễn cuộc sống – lao động của bà con nông dân tại huyện Củ Chi – đất thép thành đồng, giàu truyền thống cách mạng. Đặc biệt, một số dự án kinh tế nông thôn trọng điểm phát triển mạnh mẽ tại Củ Chi như: sản xuất mành trúc, mây tre lá, bò sữa, bánh tráng, mô hình trồng trọt công nghệ cao…đã tạo nguồn cảm hứng sáng tác “Ảnh bộ” rất thành công cho các trại viên.

Hơn 112 tác phẩm của 50 trại viên gửi về cho Ban tổ chức Trại, Hội đồng thẩm định chất lượng sáng tác đã đánh giá chất lượng khá về nội dung lẫn kỹ thuật và đã tuyển chọn 10 bộ ảnh xuất sắc thể hiện rõ nét đẹp nổi bật về con người, hoạt động sản xuất, cuộc sống nghĩa tình của vùng đất Củ Chi.

Dự kiến, Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức khai mạc triển lãm các bộ ảnh của các tác giả tham dự Trại vào lúc 15 giờ 30 ngày 14 tháng 7 năm 2015 tại Phòng Triển lãm của Hội.


các trại viên tổ 2 nhận bằng chứng nhận


các trại viên tổ 3  nhận bằng chứng nhận


Các trại viên tổ 1 nhận bằng chứng nhận
 

                                                                                                                                                               Tin: HOPA
                                                                                                                                                              Ảnh: Thi Thơ

Qu?n tr? vi�n Hopa

Thành viên ban quản trị Hopa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.