Sáng ngày 10 tháng 7 vừa qua tại số 44 Nguyễn Huệ – TP Tân An – Long An, được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Viêt Nam, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Long An tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật “Long An quê hương tôi” lần thứ 27 năm 2015.
Được biết Chi Hội Nhiếp ảnh Long An đã duy trì 27 năm liên tục tổ chức cuộc thi ảnh truyền thống này nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào nhiếp ảnh ở Long An, phát hiện những nhân tố mới để phát triển lực lượng nhiếp ảnh của địa phương. Đồng thời tạo điều kiện để các nhà nhiếp ảnh trong tỉnh công bố các tác phẩm nhiếp ảnh, giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người Long An, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tỉnh nhà.
Ban Tổ chức và Ban giám khảo Cuộc thi
Tham gia cuộc thi có 51 tác giả với gần 500 tác phẩm – một con số vượt trội so với cuộc thi năm trước với 150 tác phẩm . Kết quả, BTC đã chọn 12 tác phẩm để trao giải gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.
Trân trọng giới thiệu một số tác phẩm đoạt giải:
Tác phẩm: Nghề truyền thống – Giải Nhất của Hoàng Hải
Tác phẩm: Giọt hồng trao tay – Giải Nhì của Ngọc Phúc
Tác phẩm: Gánh xuân ra phố – Giải Nhì của Tống Thanh
Tác phẩm: Cho những công trình – Giải Ba – Chánh Thi
Tác phẩm: Duyên Quê- Giải Ba – Trần Trí
Tác phẩm: Hoa của đất – Giải Ba – Lê Khánh