Lãnh đạo Hội NSNAVN tiếp đoàn đại biểu Trường Đại học Nghệ thuật Leipzig

Ngày 17/11/2009, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội NSNAVN Chu Chí Thành đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Trường Đại học Nghệ thuật Leipzig (Đức), do nữ GS. TS. Beatrice Von Bismarck, Phó hiệu trưởng dẫn đầu, cùng các thành viên: GS. Joachim Blank và nữ GS. Heidi Specher, giảng viên Nhiếp ảnh. Cùng dự với Chủ tịch Chu Chí Thành có NSNA Vũ Văn Cảnh, UV Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội; NSNA Đặng Đình An, TBT Tạp chí Nhiếp ảnh.

Thay mặt lãnh đạo Hội, Chủ tịch Chu Chí Thành hoan nghênh đoàn đã đến thăm Hội NSNAVN, đồng thời coi đây là cơ hội để hai bên tìm hiểu, xây dựng chương trình hợp tác đào tạo trong tương lai. Chủ tịch Chu Chí Thành đã nêu khái quát những thành tựu hoạt động của Hội NSNAVN, trong đó giới thiệu hệ thống đào tạo nhiếp ảnh của Việt Nam. Đồng thời, nhấn mạnh những nhu cầu về đào tạo, bồi dưỡng trình độ cho đội ngũ nhiếp ảnh chuyên nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật, báo chí… của Việt Nam hiện nay. Qua đó, Hội NSNAVN mong muốn được hợp tác cùng Trường Đại học Nghệ thuật Leipzig dưới mọi hình thức như: trao đổi học viên, giảng viên, chương trình, nội dung, kinh nghiệm tổ chức và giảng dạy… Chủ tịch Chu Chí Thành cũng giới thiệu công trình Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật quốc gia của Việt Nam sắp hoàn thành và đưa vào sử dụng, trong đó, ngoài công năng lưu trữ và triển lãm ảnh, tại đây còn là cơ sở đào tạo về nhiếp ảnh.

Giáo sư Joachim Blank đã giới thiệu Trường Đại học Nghệ thuật Leipzig có truyền thống 90 năm hoạt động, trong đó có Khoa Nghệ thuật Truyền thông với bộ môn Nhiếp ảnh chiếm vị trí quan trọng. Trường có nội dung, chương trình đào tạo phong phú, phù hợp với những yêu cầu về đào tạo khác nhau và đó là điều kiện thuận lợi để hai bên hợp tác trong tương lai.

 

Hai bên đã thống nhất ý tưởng sẽ nghiên cứu, xây dựng chương trình hợp tác đào tạo về nhiếp ảnh ở trình độ bậc cao tại Việt Nam thông qua những dự án cụ thể được thỏa thuận và ký kết giữa hai bên khi được Chính phủ cho phép. Hai bên đã cùng ký biên bản ghi nhớ kết quả làm việc. 

 

BÙI HỎA TIỄN

Qu?n tr? vi�n Hopa

Thành viên ban quản trị Hopa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.