hội nhiếp ảnh tp. hồ chí minh

Ho Chi Minh City Photography Association

Chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại

Chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại
Smartphone Photography

 

Bạn đam mê nhiếp ảnh, nhưng chưa có máy ảnh hoặc không phải lúc nào bạn cũng có thể vác chiếc máy ảnh cồng kềnh theo bên mình. Hàng ngày, có rất nhiều khoảnh khắc thú vị bất chợt diễn ra trước mắt chúng ta. Làm sao nỡ bỏ qua những vạt nắng sớm xuyên qua hàng cây đổ những chiếc bóng dài trên con đường đi làm, đường đến trường; Cánh hoa phượng rơi đỏ trên ghế đá sân trường; Hay hình ảnh chị bán hàng rong chậm chậm đẩy xe hàng đầy màu sắc băng qua đường trong lúc mình dừng đèn đỏ trên đoạn đường đông đúc lúc tan tầm, đường phố lung linh ánh đèn sau khi cơn mưa chiều vừa dứt,…

Với chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn mà lúc nào cũng sẵn có trong túi, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh đáng kinh ngạc và làm thoả mãn niềm đam mê chụp ảnh nghệ thuật của bạn đấy!

Chúng tôi mở khoá đào tạo Chụp ảnh bằng điện thoại – Smartphone Photography là để giúp bạn khám phá và làm chủ những tính năng chụp ảnh ưu việt trên điện thoại; Trang bị cho bạn những kiến thức quý báu về nghệ thuật, bố cục và kỹ năng thực hành chụp ảnh cùng với việc ứng dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Hãy đưa những bức ảnh chụp bằng điện thoại của bạn lên một tầm cao mới!

Khoá học được xây dựng dành cho:

 • Những ai sở hữu chiếc smartphone khủng mà chưa khai thác hết những tính năng chụp ảnh tuyệt vời của nó.
 • Những người yêu nhiếp ảnh nhưng chưa có máy ảnh, thích sáng tạo, muốn đi sâu tìm hiểu về nghệ thuật nhiếp ảnh nhưng chưa được qua lớp đào tạo nhiếp ảnh nào, chưa có nền tảng kiến thức vững chắc về nghệ thuật và bố cục.
 • Những người không muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc thú vị hàng ngày vì không thể vác theo theo máy ảnh cồng kềnh mọi lúc mọi nơi.

Khoá học sẽ giúp bạn:

 • Thao tác thuần thục & nâng cao kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại.
 • Am hiểu những kiến thức cơ bản về nghệ thuật nhiếp ảnh và những nguyên tắc bố cục ảnh nghệ thuật.
 • Biết phương pháp tư duy sáng tạo trong nghệ thuật chụp ảnh.
 • Biết chỉnh sửa hậu kỳ một bức ảnh hoàn chỉnh trên điện thoại.

Mô tả khoá học:

Khoá học giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản về nghệ thuật nhiếp ảnh (các thể loại ảnh, tiêu cự, độ phân giải, RAW, DOF, WB,…), hiểu rõ và ứng dụng các nguyên tắc bố cục trong nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Thành thạo các thông số thiết lập, các tính năng trong ứng dụng Camera của điện thoại thông minh và khi nào thì sử dụng chúng cho phù hợp.

Tìm hiểu các phụ kiệnthiết bị hỗ trợ (ống kính gắn ngoài, tripods, lighting) cho chụp ảnh bằng điện thoại.

Học lý thuyết, thực hành thực tế tại lớp và tham gia các buổi chụp ngoại cảnh.

Ứng dụng app Snapseed để chỉnh sửa, trình bày ảnh.

Cùng nhau chia sẻ, thảo luận và phân tích ảnh.

Hoàn thành khoá học bạn sẽ nắm bắt được những kiến thức cơ bản từ chụp cho đến chỉnh sửa hậu kỳ nhằm mang lại một bức ảnh chất lượng nhất, và hoàn thành được một tác phẩm mang dấu ấn của riêng mình.

Giảng viên:

Do Nghệ sĩ Nhiếp ảnh chuyên nghiệp, là Giảng viên chính quy ngành Nhiếp ảnh của trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM trực tiếp hướng dẫn.

Thông tin chi tiết:

 • Buổi 1: Học tại lớp về kiến thức cơ bản về nghệ thuật nhiếp ảnh và những nguyên tắc bố cục ảnh nghệ thuật; Thông số thiết lập, các tính năng trong ứng dụng Camera của điện thoại thông minh.
 • Buổi 2: Đi thực tế thực hành chụp ảnh ngoại cảnh đường phố.
 • Buổi 3: Hoàn thành bài thu hoạch tại nhà và nộp cho Giảng viên chấm bài.
 • Buổi 4: Học tại lớp về chi sẻ, thảo luận và phân tích ảnh – Tổng kết khoá học.

Thời gian học & Lịch khai giảng:

 • Học lý thuyết: Buổi tối 18h-20h tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM.
 • Thực hành: Buổi chiều 16h-18h tại trung tâm Quận 1
 • Tổng kết: Buổi sáng 9h-11h tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM.

—-/—-