NGHỆ SĨ NHIẾP ẢNH THAM GIA BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

Từ tháng 6.2017, Công ty TNHH – Công nghiệp Hai My, nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh, đã phối hợp với Viện Sinh thái học Miền Nam khởi công lắp đặt hai khu cứu hộ động vật hoang dã theo mô hình cứu hộ quốc tế (trong đó có 1 khu cứu hộ các loài thú nhỏ, 1 chuống cứu hộ các loài linh trưởng) tại Vườn Quốc gia Cát Tiên.

Sau hơn một năm, công trình trị giá 250 triệu đồng đã được hoàn thành. Lễ bàn giao và khánh thành khu cứu hộ đã được tổ chức trang trọng tại Vườn Quốc gia Cát Tiên vào cuối tháng 6. 2018. Tham dự lễ buổi lễ đã có sự hiện diện của đông đảo các vị quan khách, các nhà hoạt động xã hội và môi trường, trong đó có nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh, Giám đốc Công ty TNHH – CN Hai My, Ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP HCM, Tiến sĩ Vũ Ngọc Long – Nguyên Giám đốc Viện Sinh thái học Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Diện – Giám đốc Vường Quốc gia Cát Tiên…

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn ThanhTâm – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ: Là một doanh nghiệp, đồng thời cũng là một nghệ sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Trường Sinh đã có một tình cảm rất đặc biệt đối với thiên nhiên, với động vật hoang dã và đã có một việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn và mang tính xã hội cao. Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh TP HCM đánh giá cao việc làm của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Trường Sinh và hy vọng rằng ngày sẽ có thêm nhiều người có tấm lòng và cùng tham gia đóng góp vào việc làm có ý nghĩa này.

Bài: Việt Hà

Ảnh: Trần Ngọc Tuấn