Kết quả Festival Nhiếp ảnh Quốc tế dành cho học sinh trung học lần 4-2018 tại Nhật Bản 

ĐỘI HẢI YẾN ( VIỆT NAM ) GIÀNH GIẢI BA TOÀN ĐOÀN, GIẢI BA CÁ NHÂN VÀ GIẢI CÁ NHÂN XUẤT SẮC

Trong dự án nhiếp ảnh lâu dài: “Vì một thế hệ tương lai cho nền nhiếp ảnh Việt Nam” , nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho học sinh trung học trong nước, đẩy mạnh tình hữu nghị, sự hiểu biết văn hóa lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu nhiếp ảnh,  Nhiếp ảnh gia Bá Hân và Công ty TNHH Hình ảnh Bá Hân tiếp tục tìm kíêm, đào tạo các tài năng nhiếp ảnh, tuyển chọn các thành viên, thành lập đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Higashikawa (Nhật Bản) từ ngày 03/8 đến 08/8/2018. qua sự tín nhiệm của Ủy Ban tổ chức Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế, phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh thành phố Higashikawa (Nhật Bản), sự bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh,.

Tháng 4-2018, công ty Hình ảnh Bá Hân đã tổ chức cuộc thi ảnh “Niềm tự hào của thành phố tôi” (THE PRIDE OF MY TOWN). Từ cuộc thi này Ban tổ chức đã chọn được ba thành viên thuộc CLB Nhiếp ảnh Võ Tánh – Lý Tự Trọng của trường THPT Lý Tự Trọng Nha Trang là: Trần Ngọc Bảo Hân (lớp 10), Văn Ái Quân (lớp 12), Trần Hoàng Phúc Thịnh (lớp 12) thành lập đội HẢI YẾN, dưới sự dẫn dắt của nhà báo, Nhiếp ảnh gia tài nhiều kinh nghiệm NA SƠN. Trong cuộc thi này, nhiếp ảnh gia Na Sơn  tiếp tục trong vai trò đội trưởng (người đã từng hướng dẫn và giúp đội SAIGON đọat Giải Vàng ở Festival lần thứ 2 năm 2016)

Đây là lần thứ tư Việt Nam tham dự Festival Nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học và là năm đầu tiên 3 thành viên của đội tuyển được chọn học cùng một trường, đối đầu với 21 đội đến từ 19 nước: trung quốc, Hàn Quốc, Taiwan, Thailand, Uzbekistan, Indonesia, Australia, Canada, Latvia, USA, Myanmar, Malaysia, Singapore, Mashall Islands, Finland, Mongolia, Russia và 3 đội của nước chủ nhà. Tất cả các thành viên đều có sự huấn luyện chính khóa,được đầu tư kỹ càng.

Sau 3 ngày thi đấu căng thẳng, quyết liệt và những cố gắng, nổ lực của các thành viên ở 2 ngày thi cuối cùng của cuộc thi Marathon, đội HẢI YẾN (Việt Nam) đã đem về 3 giải:

. Giải Ba, – Huy chương Đồng toàn đoàn – Giải Hokko Gakuen (do Ban Giám Khảo bình chọn)

. TRẦN HOÀNG PHÚC THỊNH, Giải 3 – Huy chương Đồng cá nhân – Giải Hokko Gakuen (do Ban Giám khảo bình chọn) và giải Cá nhân xuất sắc nhất – bình chọn bởi các đội đối thủ tham gia.

(Các Kết quả khác: – Giải nhất, Huy chương Vàng, toàn đoàn và cá nhân đều thuộc về đội Myagi của Nhật.( do Ban Giám khảo chọn)

– Giải nhì – Huy chương Bạc, đồng đội thuộc về đội Mông Cổ. (do Ban Giám khảo chọn).

– Giải đội được yêu thích nhất, bầu qua internet thuộc về Indonesia, Australia).

Thành quả của đội HẢI YẾN một lần nữa cho thấy việc phát triển phong trào nhiếp ảnh ở lứa tuổi học sinh là một hoạt động ngọai khóa cần thiết. Ngoài việc giao lưu văn hóa, đây cũng là cơ hội thuận lợi để các bạn trẻ tham gia một sân chơi nghệ thuật bổ ích, trên tinh thần học hỏi lẫn nhau, được tiếp cận với các nền nhiếp ảnh đa dạng của các nước và nhất là tạo điều kiện cho các em có được những tình bạn quý mến đến từ những người bạn khắp bốn phương trời. Hy vọng ngày càng có nhiều sự quan tâm, hổ trợ của các tổ chức, thành phần trong xã hội đồng hành ủng hộ hành trình ” VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆT NAM”.

Bài: Minh Hiền ảnh: LiLy- Bá Hân- Lê Tú