hội nhiếp ảnh tp. hồ chí minh

Ho Chi Minh City Photography Association

Khai mạc triển lãm ảnh “Trường Sa – Nhà Giàn” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Đại tá Đoàn Hoài Trung

0
Lượt chia sẻ
1
Lượt xem
Đã 5 lần đi Trường Sa, với niềm đam mê và tự hào đối với biển đảo Tổ quốc, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đại tá Đoàn Hoài Trung đã tạo thêm dấu ấn đẹp qua cuộc triển lãm, và ra mắt tập sách “Ảnh thời sự nghệ thuật về Trường Sa”.
 Khai mạc triển lãm ảnh thời sự, nghệ thuật và ra mắt sách ảnh “Trường Sa – Nhà Giàn – qua ống kính nhiếp ảnh” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Đại tá Đoàn Hoài Trung

Sáng 18-6, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm ảnh thời sự, nghệ thuật và ra mắt sách ảnh “Trường Sa – Nhà Giàn – qua ống kính nhiếp ảnh” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Đại tá Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh  nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2022).

Đã 5 lần đi Trường Sa, tác nghiệp từ khi còn là một phóng viên Báo quân đội Nhân dân, tận tụy với niềm đam mê và tự hào đối với biển đảo tổ quốc, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đại tá Đoàn Hoài Trung đã tạo thêm dấu ấn đẹp qua cuộc triển lãm, và ra mắt tập sách “Ảnh thời sự nghệ thuật về Trường Sa”. Với hàng ngàn tác phẩm ông đã chọn lọc 90 bức ảnh độc đáo để triển lãm cho đông đảo người dân và chiến sĩ xem.

READ ALSO

Tác giả tâm sự: “Tôi được 5 lần vinh dự được đến Trường Sa, Nhà Giàn trên những chuyến tàu khách, tàu hàng, trực thăng và được tháp tùng cùng thủ trưởng Bộ Quốc phòng thăm và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại huyện đảo Trường Sa và các nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam. Giữa tháng 5 vừa qua, tôi cũng may mắn thêm một lần được đến thăm quân và dân trên Quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1. Chuyến đi thật nhiều cảm xúc, nhất là sự thay đổi đầy sức sống của quân dân huyện đảo, khiến khi trở về đất liền tôi vẫn tròng trành cùng những kỷ niệm trên biển”.

Bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm

Đối với tập sách ảnh “Trường Sa-Nhà giàn qua ống kính nhiếp ảnh” tác giả đã lưu lại những kỷ niệm đẹp về Trường Sa, Nhà giàn DK1, hình ảnh các chiến sĩ Hải quân Việt Nam thông qua hơn 200 bức ảnh sống động.

Chúng ta không chỉ thấy được hình ảnh các chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió mà còn thấy được hình ảnh sinh hoạt đời thường của các chiến sĩ hải quân như: đọc sách báo, thể dục thể thao, tăng gia sản xuất. Bên cạnh đó,  nghệ sĩ nhiếp ảnh Đại tá Đoàn Hoài Trung cũng lưu lại nhiều hình ảnh sinh hoạt của người dân trên đảo; hình ảnh những ngôi chùa trên các xã đảo mang lại sự bình yên thanh thản nơi biển khơi xa xôi. Quyển sách ảnh do nhà xuất bản Thanh Niên phát hành.

Tập sách ra mắt công chúng đúng dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, và đánh dấu cột mốc 20 năm làm báo của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung.

Triển lãm được tổ chức tại 122 Sương Nguyệt Anh Quận 1 từ 18-6 đến 18-7.

(Nguồn: V.Lê – Báo Điện tử ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM)

 

Đọc tiếp các Bài viết

Bài tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Mới Nhất

Tin Liên Quan