Triển lãm ảnh “Những cây cầu, những con đường thành phố”

Cùng với các hoạt động thiết thực của thành phố kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2012), Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề “Những cây cầu, những con đường thành phố” tại khu dịch vụ bổ trợ, số 86 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

Triển lãm giới thiệu 30 bức ảnh vào vòng chung kết và đoạt giải của các tác giả tham gia cuộc thi “Những cây cầu, những con đường thành phố” do Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2010. Triển lãm ảnh bắt đầu từ ngày 2/9/2012 đến ngày 15/12/2012.

Đầu thế kỷ XX, người Pháp quy hoạch tổng thể thành phố Sài Gòn với quy mô 500.000 dân. Do đó, các quy hoạch về giao thông cũng chỉ đáp ứng đủ yêu cầu cho nửa triệu dân sinh sống. Trải qua các giai đoạn lịch sử, dân số của Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh đã tăng nhanh chóng. Với dân số khoảng 10 triệu dân và các phương tiện giao thông cá nhân, công cộng như hiện nay, hệ thống giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh không đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng trầm trọng.

Đứng trước tình hình đó, những năm cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và ngành giao thông vận tải thành phố đã có nhiều chủ trương, chính sách, ưu tiên quy hoạch phát triển giao thông và cơ sở hạ tầng để thành phố Hồ Chí Minh xứng tầm là “Hòn ngọc Viễn Đông”.

 

 

Cầu Phú Mỹ

Ảnh Chí Trung (Giải Nhất)

 

Công trình lịch sử

Ảnh Giản Thanh Sơn (Giải Đặc biệt)

 

 

Đại lộ Nguyễn Văn Linh

Ảnh Huỳnh Phạm Anh Dũng

                                                                                                                           Nguồn Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh
 

Quản trị viên Hopa

Thành viên ban quản trị Hopa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.