Triển lãm: Mưu Sinh -Trần Thế Phong.

Từ ngày 9/6 đến 11/6/2017, triển lãm ảnh cá nhân lần thứ 11 của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, với chủ đề “Mưu Sinh”  sẽ diễn ra tại Nhà triển lãm Thành Phố, số 92 Lê Thánh Tôn,TP. HCM.

Các tác phẩm trưng bày là những đợt sáng tác lặng lẽ  trong nhiều năm (2008- 2016) của NS Trần thế Phong. Tác giả quan sát và ghi lại tinh tế về khoảnh khắc ngày đêm mưu sinh của người lao động khắp vùng miền trên cả nước. Họ không quản nắng mưa, sớm khuya, nhọc nhằn…tất cả đều bươn chải kiếm sống, lo cho cơm áo đời thường, lo tương lai của con cháu. Những người lao động chân chất,  từ nhiều ngành nghề ấy, qua lăng kính của Thế Phong đa phần trở nên rạng rỡ, thấp thoáng nụ cười, như hy vọng vào một ngày mai tươi sáng. Vì vậy, cuộc mưu sinh tưởng chừng rất vất vả, khó khăn ấy, lại hiện ra nhẹ tênh, trong trẻo trong mắt người xem.

Trần Thế Phong, hội viên Hội nhiếp ảnh Thành phố HCM, là nhiếp ảnh gia có nhiều giải thưởng ảnh nghệ thuật và báo chí trong nước và quốc tế. Anh sáng tác theo phong cách riêng, street style, hướng ống kính chuyên sâu vào đề tài xã hội đương đại, mang tính nhân văn. Vì hoàn cảnh gia đình, từ nhỏ tác giả đã sớm vào đời, mưu sinh trên đường phố; nên có sự đồng cảm, chia sẻ với người lao động.

Bìa sách ảnh “Mưu sinh”

Nhân dịp triển lãm, Thế Phong phát hành tập sách ảnh Mưu sinh bao gồm 108 ảnh. Đây là tập sách thứ 6 của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong sau: 45 ngày tại Thụy Sĩ (2017), Ánh sáng cuộc sống (2015), Vượt qua bóng tối (2014), Những nẻo đường tuổi thơ (2012), Gánh (2011).

Dưới đây là một số tác phẩm ảnh trong triển lãm “Mưu Sinh

NGUYỄN HOÀNG NHUNG