THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP – TRẠI BỒI DƯỠNG THẨM ĐỊNH ẢNH NGHỆ THUẬT TP.HỒ CHÍ MINH MỞ RỘNG NĂM 2017

Thiết thực bổ ích, nhiều trải nghiệm thực tiễn lý thú là những cảm nhận từ 29 trại viên đã tham gia Trại bồi dưỡng thẩm định ảnh nghệ thuật TP.Hồ Chí Minh mở rộng năm 2017, do Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 13/6/2017 – 17/6/2017 tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Từ các buổi chuyên đề: “ Sức mạnh của khoảnh khắc trong nhiếp ảnh” – BCV Đồng Đức Thành; “Phương pháp “đọc” ảnh” – BCV Bùi Minh Sơn; “Những khuynh hướng nhiếp ảnh từ Hiện đại đến Đương đại” – BCV Bùi Minh Sơn; “Ảnh bộ” – BCV Hoàng Trung Thủy; Tọa đàm “Những kinh nghiệm chấm ảnh” – BCV Hoàng Thạch Vân, đã phần nào hệ thống lại cho các trại viên về các tiêu chuẩn căn bản nhận xét các thể loại tác phẩm ảnh.

Đặc biệt, các buổi thực hành như: biên tập bộ ảnh; tập đọc ảnh và bình ảnh đơn và ảnh bộ; thực hành chấm ảnh đơn và ảnh bộ, diễn ra thật sôi động – bổ ích hấp dẫn do bởi sự nhiệt huyết thực hành nghiêm túc của các trại viên, bởi những lời bình luận bảo vệ quan điểm từng cá nhân và sự tương tác trao đổi kiến thức kinh nghiệm giữa trại viên và Hội đồng thẩm định đánh giá của Trại…v..v…đôi khi tạo nên những tràng pháo tay tán thưởng trại viên xuất sắc, những tràng cười vui bởi trại viên bình luận hài hước…đã diễn ra trong 02 ngày 15 – 16/6/2017. Sau khi kết thúc hai ngày thực hành, Hội đồng thẩm định đánh giá của Trại đã nhận xét đánh giá kết quả học tập và thực hành của từng trại viên.

Chùm ảnh: từng trại viên đang  thực hành trình bày
“đọc ảnh và bình ảnh, đánh giá tác phẩm”

Sáng ngày 17/6/2017, Trại bồi dưỡng thẩm định ảnh nghệ thuật TP.Hồ Chí Minh mở rộng năm 2017 được bế mạc, 29 trại viên đã đạt kết quả tốt trong quá trình tham gia Trại. Các trại viên có trở thành vị giám khảo trong tương lai hay không còn phụ thuộc nỗ lực học hỏi thêm kinh nghiệm từ thực tế các cuộc thi nhưng điều chắc chắn rằng các trại viên đã đủ bản lĩnh tự thẩm định tác phẩm của chính mình một cách chính xác.

Chùm ảnh: từng nhóm giám khảo (3 trại viên) thực hành bỏ phiếu điểm chấm tác phẩm

Trong Buổi lễ bế mạc, BTC Trại trao Giấy chứng nhận cho 29 trại viên đạt kết quả tốt và trao phần quà cho 10 trại viên có thành tích học tập xuất sắc đó là: Hồ Văn Ngon – Bến Tre, Trần Khánh Hưng – Bình Dương, Phạm Minh Giảng – Bình Dương, Nguyễn Văn Tài – Bà Rịa Vũng Tàu, Lò Văn Hợp – Đồng Nai, Hoàng Văn Thủy – Đồng Nai, Lê Minh Vũ – Tiền Giang, Nguyễn Tiến Quảng – TP.HCM, Bùi Quốc Sỹ – TP.HCM, Lê Thanh Sơn – TP.HCM.

Chùm ảnh: BTC trao Giấy chứng nhận mãn khóa cho các trại viên

 Bài: ĐT

Ảnh: Khánh Hưng