Thể lệ Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – chào xuân yêu thương”

Căn cứ Kế hoạch số 5098/KH-SVHTT ngày 25/8/2017 của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật năm 2017, Trung tâm Thông tin Triển lãm thành phố – Đơn vị thường trực tổ chức cuộc thi thông báo nội dung cụ thể như sau:

  1. CHỦ ĐỀ CUỘC THI

“THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – CHÀO XUÂN YÊU THƯƠNG”

– Giới thiệu các hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X trên tất cả các lĩnh vực: Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia… trong năm 2017.

– Giới thiệu kết quả 7 chương trình đột phá của thành phố. Tuyên dương, nhân rộng các gương điển hình cá nhân, tập thể gương mẫu, lập thành tích xuất sắc trên các mặt trận lao động sản xuất, tiết kiệm, phòng chống tham nhũng… Góp phần tích cực xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, có chất lượng sống tốt.

– Cảnh quan, di tích, điểm đến du lịch của thành phố thu hút khách tham quan, các hoạt động lễ hội dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc trong những ngày Tết cổ truyền.

– Đặc biệt, những tác phẩm ảnh thể hiện niềm tin yêu cuộc sống, các khoảnh khắc đẹp của tình người, hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp cho cộng đồng, xây dựng thành phố, thành phố đáng sống, thành phố điểm hẹn tương lai của những lớp người trẻ với khát vọng vươn lên.

  1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, công dân
thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành, người Việt Nam ở nước ngoài đều có quyền tham dự cuộc thi.

III. THỂ LỆ TÁC PHẨM DỰ THI

Ảnh dự thi là ảnh đơn, ảnh bộ, màu hoặc đen trắng mang tính nghệ thuật, thể hiện đúng chủ đề, chưa tham gia cuộc thi nào của Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành khác và trung ương tổ chức.

Mỗi tác giả được gởi nhiều tác phẩm dự thi. Đối với ảnh bộ từ 5 đến 8 ảnh/bộ

– Ảnh dự thi không ép plastic hoặc dán lên bìa cứng.

– Cỡ ảnh 30cm x 45cm, kèm dĩa CD chép file ảnh (hoặc chuyển file ảnh theo địa chỉ email:  trungminh1960@gmail.com). Độ phân giải 300 pixe/inch, để Ban Tổ chức phóng rọi triển lãm hoặc phục vụ tuyên truyền.

– Ảnh dự thi phải ghi rõ chú thích ảnh, tên tác phẩm, tên tác giả, địa chỉ, số điện thoại, email.

– Những ảnh đã đạt giải của các cuộc thi trước đây (cấp thành phố,
toàn quốc, quốc tế) không được dự thi.

– Nhân vật, sự kiện trong ảnh phải là người thật, việc thật, không
hư cấu.

– Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về tác phẩm sai quy định, hư hỏng, thất lạc trong quá trình gởi đến Ban Tổ chức.

  1. SỬ DỤNG TÁC PHẨM VÀ TRÁCH NHIỆM TÁC GIẢ

Tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức không trả lại tác giả.

– Ban Tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải và được chọn triển lãm để phục vụ các hoạt động tuyên truyền và phục vụ công chúng dưới mọi hình thức không kinh doanh.

– Tác phẩm đạt giải và tác phẩm được chọn triển lãm nếu vi phạm tác quyền và quyền liên quan theo quy định pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi tiền giải thưởng, tiền nhuận ảnh và Giấy chứng nhận.

– Tác giả phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác giả. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.

– Tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi và cam kết tự nguyện chuyển giao quyền sở hữu tác phẩm cho Ban Tổ chức cuộc thi.

  1. THỜI GIAN, NƠI NHẬN TÁC PHẨM
  2. Thời gian

Từ tháng 8/2017 đến ngày 30/11/2017. Tác phẩm gửi qua đường bưu điện căn cứ vào dấu của bưu cục nơi gửi.

Từ ngày 01/12/2017 đến ngày 10/12/2017, Ban Giám khảo chấm giải và chọn ảnh triển lãm.

Tổng kết trao giải (thời gian và địa điểm) Ban Tổ chức sẽ thông báo sau.

  1. Nơi nhận tác phẩm dự thi

Phòng Tuyên truyền, Cổ động, Triển lãm – Trung tâm Thông tin
Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, số 178 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 39 302 156; 0903 126 772.

  1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
  2. Ảnh bộ

– 01 giải Nhất: 10.000.000đ

– 01 giải Nhì: 6.000.000đ

– 01 giải Ba: 4.000.000đ

  1. Ảnh đơn

01 giải Nhất: 7.000.000đ

– 03 giải Nhì: 5.000.000đ

–  05 giải Ba: 3.000.000đ

10 giải Khuyến khích: 1.000.000đ/giải

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ chọn 40 – 60 ảnh để triển lãm, tác giả được nhận tiền nhuận ảnh 300.000đ/ảnh. Các tác phẩm không đạt giải, nếu sau này có sử dụng triển lãm sẽ được trả nhuận ảnh theo qui định của Trung tâm Thông tin Triển lãm thành phố.

Ban Tổ chức cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của
các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, sự phối hợp của các đơn vị, ban ngành liên quan và Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa – Thể thao 24 quận, huyện để cuộc thi thành công tốt đẹp.