“SẮC THU HÀN QUỐC” QUA ỐNG KÍNH CỦA CÁC NGHỆ SĨ VIỆT NAM

Sáng ngày 19-12-2018, tại Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh đã trang trọng diễn ra Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc thu Hàn Quốc” với sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh và người thưởng lãm.

Triển lãm đã trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh: Hoàng Thạch Vân, Nguyễn Vũ Phước, Lê Quang Thái, Phù Quốc Quang. 40 bức ảnh đều là những tác phẩm mới nhất được các nghệ sĩ sáng tác trong chuyến đi Hàn Quốc vào đầu tháng 11-2018. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giao lưu nghề nghiệp giữa Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minhh và Hội Nhiếp ảnh Hàn Quốc bắt đầu được triển khai vào tháng 10.2018. Thep dự tính, vào tháng 5-2019 Hội Nhiếp ảnh Hàn Quốc sẽ cử các nghệ sĩ sang giao lưu và sáng tác tại Việt Nam.

Với sắc màu chủ đạo là vàng, đỏ từ cảnh sắc thiên nhiên, các tác phẩm tại triển lãm “Sắc thu Hàn Quốc” đã chinh phục người thưởng lãm bởi cảnh sắc đầy vừa thực vừa như hư ảo của một mùa thu đầy quyến rũ và nồng nàn. Với những cảm xúc chân thực, từ những cảm nhận và giao thoa giữa con người và cảnh sắc thiên nhiên, các nghệ sĩ đã truyền cảm hứng qua các tác phẩm: rừng cây, núi đồi, chùa chiền…trong sự chuyển mình, hòa sắc cùng vào thu… Các tác phẩm phần lớn được các nghệ sĩ sáng tác tại tỉnh Gyeongsangnam- Hàn Quốc.

Sau lễ khai mạc, 26 bức ảnh đã được đặt mua.

Triển lãm từ ngày 19-12-2018 đến hết ngày 24-12-2018