Phát động cuộc thi: ‘Chủ Tịch Hồ Chí Minh với Thừa Thiên Huế’

Thiết thực kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế và giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước; chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc. Vừa qua, tại trung tân Bảo tàng Hồ Chí Minh Tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh, tổ chức phát động cuộc thi sáng tác ảnh thời sự nghệ thuật với chủ đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thừa Thiên Huế”.

Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy và nuôi dưỡng nguồn cảm hứng sáng tác về đề tài lịch sử đấu tranh cách mạng, đồng thời nhằm tuyên truyền và phát huy các giá trị di sản vật thể, phi vật thể về Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân Thừa Thiên Huế đến với các tầng lớp nhân dân đặc biệt là học sinh sinh viên.

Cuộc thi đón nhận tất cả các tác phẩm của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên dịa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, BTC cuộc thi không hạn chế số lượng ảnh dự thi.

Ảnh dự thi là ảnh màu và ảnh đen trắng. Không chấp nhận ảnh dự thi có sử dụng phần mềm photoshop.

Ảnh dự thi là ảnh chưa được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, chưa đoạt giải tại các cuộc thi cấp khu vực và toàn quốc có sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Cỡ ảnh từ 30 cm x 40 cm đến 30 cm x 45 cm. Kèm theo mỗi ảnh dự thi là 01 file ảnh cỡ 10 cm x 15 cm, độ phân giải 300 dpi, định dạng jpg, được lưu trog CD-ROM (để phục vụ cho công tác lưư trử và tuyên truyền). Sau ảnh ghi rõ họ tên tác giả, tên tác phẩm, địa chỉ liên lac điện thoại.

Ban Tổ chức cuộc thi không chịu trách nhiệm trong việc tranh chấp bản quyền tác giả.

Ảnh được chọn triển lãm được hưởng nhuận bút và thuộc quyền sử dụng của BTC trong việc quảng bá, tuyên truyền phục vụ sự nghiệp chính trị tại địa phương.

 

Cơ cấu giải thưởng:

01 giải Nhất: 5.000.000 và bằng chứng nhận

02 giải Nhì: 3.000.000/01 giải và bằng chứng nhận

03 giải Ba: 2.000.000/01 giải và bằng chứng nhận

05 giải Khuyến khích: 500.000/01 giải và bằng chứng nhận

Địa điểm nhận ảnh: Văn phòng Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế, 26 Lê Lợi, TP. Huế.

Thời gian nhận ảnh: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10 tháng 8 năm 2012

Chấm ảnh công khai ngày 15 tháng 8 năm 2012 tại hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 7 Lê Lợi,TP. Huế.

Lễ khai mạc và trao giải dự kiến vào đầu tháng 9 năm 2012.

Võ Đông Bảy

Quản trị viên Hopa

Thành viên ban quản trị Hopa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.