NSNA Nguyễn Văn Thương với những khoảnh khắc “Phật giáo và đời sống”

                        

          Kính mừng Đại lễ Phật Đản 2018 (Phật lịch 2562), NSNẢ Nguyễn Văn Thương Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh TP Bảo Lộc và Ủy viên BCH Hội VHNT Lâm Đồng và là người đầu tiên ở xứ  cao nguyên Trà B’lao mang ảnh của mình  triển lãm tại TP Sông Hàn. Với bộ ảnh có chủ đề “Phật giáo và đời sống”. Triển lãm khai mạc vào chiều 25/5 đến 29/5/ 2018 tại khuôn viên Chùa Linh Ứng, Bãi Bụt , Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng – Đây là triển lãm cá nhân lần thứ 3 của NSNẢ Nguyễn Văn Thương. Sau triển lãm anh tặng bộ ảnh này cho Chùa với mong muốn cho nhiều người trong và ngoài nước thưởng thức nét đẹp Phật giáo trong đời sống Việt.

            Với 60 bức ảnh màu khổ lớn 50x75cm là những bức ảnh chính hay những bức ảnh trong đời sống liên quan đến chủ đề Phật giáo, tác giả đều chọn những khoảnh khắc chân thật, gần gũi mà sâu sắc và tinh tế, từ bố cục đến các đường nét tạo hình hay điểm nhấn dù rất nhỏ trong từng bức ảnh. Tất cả kết hợp tạo nên bộ ảnh  chỉnh chu cho người thưởng lãm mãn nhãn và  cảm phục bởi  sự lao động nghiêm túc, đam mê qua 20 năm cầm máy;là kết hợp tính toán kỹ thuật giỏi lúc bấm máy để  tạo hình với ý tưởng sáng tác nghệ thuật  trong từng thời điểm:sáng sớm tinh sương, hay chụp trong đêm tối hoặc đợi lúc mặt trời chiếu sáng mạnh nhất rơi đúng vào điểm nhấn trong khuôn hình, tạo sự linh thiêng, chất thơ, sự mộc mạc gần gũi đời thường hay ấn tượng mạnh cho từng chủ đề hình tượng và nghệ sỹ muốn miêu tả.

           Đến với ảnh nghệ thuật  năm 1999, ngoài ba triển lãm cá nhân vào các năm 2014, 2016 và  triển lãm này năm 2018, Nguyễn văn Thương còn có nhiều cuộc triển lãm chung với CLB Nhiếp ảnh TP Bảo Lộc. cho đến nay anh đã đoạt hơn 100 giải thưởng trong nước và quốc tế. Năm 2003, Văn Thương được phong tước hiệu A.FIAP (Nghệ sĩ Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật Quốc tế), 2009 đạt tước hiệu E.VAPA (Nghệ sĩ Nhiếp ảnh xuất sắc Hội NSNA Việt Nam), Không chỉ là một tay máy giỏi  mà anh còn là một người bạn nhiệt thành của anh em nhiếp ảnh ở mọi vùng miền khi đến xứ trà cao nguyên. Ai gặp rồi đều cảm mến và nhớ tới Thương với giọng hát hay thật truyền cảm như một ca sỹ chuyên nghiệp …                                                                                        

Bài: An Dung