NHỮNG TÁC PHẨM TRUYỀN CẢM HỨNG CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  • Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Eye of the Dragon” với chủ đề về mội trường do Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tài trợ của Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital được phát động vào tháng 6-2019.
  • Cuộc thi tập trung thể hiện hai đề tài:
  • Thể hiện ý nghĩa sâu sắc và giàu tính nghệ thuật về nét đẹp của thiên nhiên, mội trường đa dạng sinh học của Việt Nam nhằm truyền cảm hứng và khơi dậy cho cộng đồng về ý thức bảo vệ và bảo tồn nôi trường tự nhiên, chịu trách nhiệm cho những hành động và ảnh hưởng của mình.
  • Phản ánh sinh động thực tế những giải pháp sáng tạo, thành tựu và đóng góp của các cá nhân và tổ chức trong xã hội, tích cực tham gia phát triển kinh tế bền vững, các mô hinh và công nghệ tăng trưởng xanh ở mỗi cấp độ nhằm tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu rác thải độc hại, rác thải nhựa…  và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu. Sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút dược 344 tác giả đến từ 55 tỉnh thành tham dự với 3.555 tác phẩm
  • Ngày 16-8-209 Hội đồng giám khảo đã tiến hành chấm vòng loại để chọn 111 tác phẩm vào vòng triển lãm.Ngày 15- 9-2019 buổi chấm ảnh công khai diễn đã ra tại Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh. 11 tác phẩm xuất sắc nhất đã được Ban Giám khảo chọn trao giải.
  • Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Giữ nước ngọt cho đảo Lý Sơn” của tác giả Đinh Ngyên Đa Thiện (TPHCM);  Hai giải Nhì được trao cho các tác phẩm “Sắc thu rừng Kon Tum” của tác giả Nguyễn Văn Ban (Kon Tum) và tác phẩm “500” của tác giả Huỳnh Thu  (TPHM) . Ba giải Ba được trao cho các tác phẩm: “|Năng lượng xanh” của Đỗ Hữu Tuấn (Bình Thuận), “Ảo vọng” của Trần Phúc Thạnh, “Trong cơn dông” của Nguyễn Phước Hải và 5 giải Khuyến khích
  • .Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm các tác phẩm xuất sắc đã diễn ra vào sáng ngày 17/9/2019 tại Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh. Nhận xét về chất lượng của cuộc thi, ông Hoàng Thạch Vân – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhiếp ảnh TPHCMnhận định: Chủ đề cuộc thi tập trung thể hiện tính tích cực, liên quan đến phát triển và tìm kiếm giải pháp. Tuy nhiên vẫn có không ít tác phẩm thể hiện góc nhìn tiêu cực, một số tác phẩm đề tài trùng lắp với các cuộc thi khác. Ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP HCM chia sẻ: Đây là cuộc thi nhiếp ảnh đầu tiên báo động cho các nhà nhiếp ảnh quan tâm đến vấn đề mội trường. Ông.Phan Nguyễn Vinh – Giám đốc phát triển đối ngoại của Quỹ Dragon Capital cho biết, việc tài trợ cho cuộc thi nhiếp ảnh về mội trường là một trong những hoạt động thể hiện sự cam kết đầu tư có trách nhiệm của Quỹ. Ông hy vọng những bức ảnh đầy cảm xúc sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ tài nguyên của đất nước.