NHỮNG CÁNH CHIM HẢI ÂU VÀ TÌNH YÊU CUỘC SỐNG

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khóa 9, chi hội Nhiếp ảnh nữ Hài Âu đã khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Chân dung người lao động” tại Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh.

70 tác phẩm của 16 tác giả đã giới thiệu được những góc nhìn da dạng, miêu tả nhiều ngành nghề khác nhau, từ nghề truyền thống đến hiện đại ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam với những sắc thái riêng. Qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh nữ, mỗi tác phẩm là một câu chuyện, một thông điệp có ý nghĩa , được lan tỏa, góp phần tác động đến trái tim, khối óc của của người xem, có hiệu ứng xã hội tích cực, góp phần xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong giai đoạn mới…

Thưởng thức những bức ảnh đẹp về “Chân dung người lao động”,  người xem không chỉ có cơ hội hiểu thêm về những đối tượng nghề nghiệp trong ảnh mà còn cảng yêu quý gấp bội những giọt mồ hội sáng tạo trong lao động nghệ thuật của những nhiếp ảnh nữ đã chọn lọc được những khoảnh khắc bấm máy không phai mờ với thời gian…

Đánh giá về những đóng góp của Chi hội Nhiếp ảnh nữ Hải Âu, ông Lê Xuân Thăng – Phó Tổng Thư ký Hội Nghệ sĩ Nhiếp  ảnh Việt Nam đã nhận định:

“Chi hội Nhiếp ảnh nữ Hải Âu với 16 thành viên, từ ngày thành lập đến nay đã có nhiều tước hiệu, giải thưởng ờ các cuộc thi trong và ngoài nước, luôn duy trì được sức sống, sự ổn định trong sáng tác, giữ vững được lòng đam mê nghề nghiệp giữa tình hình cuộc sống có nhiều biến động. Đây là một điều thật đáng tự hào và trân trọng.

Thành tích của Hải Âu không chỉ ờ những tác phẩm ảnh lưu giữ tiến trình phát triển của TPHCM và đất nước. Đó còn là bài họC về cách cân đối giữa hạnh phúc gia đình, ý thức phụng sự xã hội, là bài học triết lý về tình yêu cuộc sống, là nguồn cảm hứng cho bao người dám sống trọn vẹn với ước mơ, dám sống cho đam mê nghề nghiệp của mình…”