Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VIII năm 2018

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

– Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới.

– Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Thành ủy, Ủy Ban Nhân dân, Liên hiệp các Hội VHNT TP. Hồ Chí Minh.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Hội  Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh tổ chức “ Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực TP. Hồ Chí Minh lần thứ VIII năm 2018”.
I. ĐỀ TÀI: “Cuộc sống trên đường phố 24/7”.
Nhiếp ảnh đường phố là tài liệu về cuộc sống hàng ngày được phản ánh chân thực thông qua những hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự, sinh hoạt đời thường, tấm gương tiêu biểu, cảnh quan đường phố, những công trình kiến trúc, xây dựng, giao thông đô  thị, thể  dục  thể thao, tín ngưỡng tôn giáo…. diễn ra  trên đường phố trong suốt 24 giờ mỗi ngày tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Với những góc nhìn sáng tạo, khoảnh khắc độc đáo, tác phẩm ảnh thể hiện sự phát triển năng động bền vững, mở rộng hội nhập của TP.Hồ Chí Minh, hướng tới mục tiêu xây dựng cuộc sống có chất lượng tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. (Ban tổ chức không nhận những ảnh chụp trong nhà, trong công xưởng, xí nghiệp….)
II. THỂ LỆ: 
1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực TP. Hồ Chí Minh. Không chấp nhận các tác giả đã tham dự liên hoan tại các khu vực khác.
2. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb.
(Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).
3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực TP. Hồ Chí Minh. Mỗi tác giả  được  gửi tối đa  08  ảnh  màu  hoặc  đen  trắng.  Tác  giả  tham  dự  Liên  hoan  đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.
4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).
5. Hội đồng giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh online đến treo triển lãm. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả chọn triển lãm trên trang Web  của Liên hoan khu vực và thông báo danh sách tác giả, tác phẩm được chọn tới các tác giả. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh. Có thể các tác giả sẽ được yêu cầu gửi file gốc (file ảnh chưa chỉnh sửa bởi bất cứ phần mềm nào) tới Ban tổ chức theo hướng dẫn tại trang web của liên hoan hoặc tại thư thông báo kết quả (tác giả được yêu cầu nếu không nộp file gốc hoặc nộp file đã qua chỉnh sửa thì coi như không hợp lệ và tác phẩm đương nhiên bị loại.
6. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của các tác phẩm dự liên hoan, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.
7. Ban  tổ  chức  được  quyền  sử  dụng  hình  ảnh  dự  thi  với  mục  đích  quảng  bá truyền thông cho liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.
8. Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo không gửi ảnh dự liên hoan.
III. TỔ CHỨC 
– Tên triển lãm:  “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực  TP. Hồ Chí Minh lần thứ VIII năm 2018
– Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam điều hành công tác chấm ảnh online. Trao các giải Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích, kèm theo tiền mặt 19.500.000đ (Mười chín triệu năm trăm ngàn đồng chẵn), Bằng chứng nhận triển lãm, cử Hội đồng Giám khảo, tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành, tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.
– Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh thành lập Ban tổ chức (cử trưởng, phó ban và các thành viên) chủ trì các công việc như: chấm giải, địa điểm tổ chức Liên hoan, trưng bày và khai mạc triển lãm, chi trả tiền nhuận ảnh, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức liên hoan.
IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO: 
Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử ra quyết định thành lập.
V. THỜI GIAN: 
1- Nhận ảnh trên website: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25/06/2018
– Gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn
* Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự liên hoan của các tác giả, Ban tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên trang web của liên hoan.
2- Lịch chọn ảnh triển lãm và chấm giải:
– Chọn ảnh triển lãm từ ngày 01/07/2018 đến 05/07/2018
– Công bố ảnh triển lãm: Ngày 05/07/2018
– Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng.
Sau khi chọn ảnh trưng bày triển lãm, Ban tổ chức sẽ thông báo tới các tác giả phóng ảnh cỡ 30 cm x 40 cm đến 30 cm x 45 cm, ảnh vuông cỡ 30 cm x 30 cm, ảnh Panorama có chiều dài 45 cm. Sau ảnh ghi rõ họ tên tác giả, tác phẩm, thời gian chụp, địa chỉ và điện thoại liên lạc để phục vụ cho việc chấm giải và triển lãm.
– Hạn chót nhận ảnh để triển lãm: Ngày 13/07/2018
– Địa chỉ nhận ảnh: Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh –  122 Sương Nguyệt Anh, Quận 1.
– Chấm giải công khai: Ngày 21/07/2018 tại Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh – 122 Sương Nguyệt Anh, Quận 1.
– Trao giải và khai mạc triển lãm: Ngày 04/08/2018 tại Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh
VI. GIẢI THƯỞNG:    
+ 01 HC Vàng, kèm theo mỗi HC: 5.000.000 đồng
+ 02 HC Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng
+ 03 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng
+ 05 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng
Những tác phẩm đoạt Huy  chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và Triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc Triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.
Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh rất mong được  lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Liên hiệp các HộiVHNTTP.Hồ  Chí  Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh ủng hộ, giúp đỡ, chỉ đạo, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, tài trợ kinh phí để các nhà nhiếp ảnh tham gia Liên  hoan  ảnh  nghệ  thuật  khu  vực  TP.Hồ  Chí  Minh  lần  thứ  VIII  năm  2018  được thành công tốt đẹp.
Trân trọng cảm ơn!