KHAI MẠC TRIỂN LÃM VÀ RA MẮT SÁCH ẢNH NGHỆ THUẬT “ QUÊ HƯƠNG VÀ ĐỒNG ĐỘI”

Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2017 tại Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm và ra mắt sách ảnh nghệ thuật “ Quê hương và Đồng đội” của NSNA Từ Lương Vân. Đây là triển lãm ảnh cá nhân đầu tiên đánh dấu thành quả hơn 30 năm cầm máy sáng tác của của NS Từ Lương Vân.

NS Từ Lương Vân đang ký tặng sách ảnh “Quê hương và đồng đội” cho bạn bè đến dự triển lãm, ảnh: Ngọc Hải

NS Từ Lương Vân vốn xuất thân từ binh nghiệp. Ông đã nếm trải 2 cuộc chiến tranh vệ quốc để được trui rèn trong lửa đạn với cấp hàm Đại tá, Phó Giám đốc  phụ trách bảo tàng QK, rồi về hưu. Với tuổi đời 60 tưởng chừng sẽ được nghỉ ngơi, nhưng cơ duyên lại đưa ông đến với nghệ thuật nhiếp ảnh và ông đã hoạt động say mê sáng tác, có nhiều tác phẩm đoạt giải thưởng.  Trong thời gian hoạt động nghệ thuật, Ông được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 5 và 6 và hơn 20 năm làm Tổng Biên tập Tạp chí Ánh Sáng Đẹp.

Có lẽ chính vì thế, triển lãm lần này các tác phẩm đã được thể hiện 2 nội dung: ca ngợi các nét đẹp quê hương – nơi mà bước chân nghệ sĩ đã đến và thể hiện khoảnh khắc tình đồng đội, những hoạt động học tập và rèn luyện chiến đấu của bộ đội cụ Hồ trong thời bình.

Dù bây giờ tuổi đã cao nhưng nhiệt huyết say mê sáng tác “trên từng cây số” của NS Từ Lương Vân không hề giảm, thỉnh thoảng ông cùng một số nghệ sỹ đi sáng tác vài chuyến trong năm. Khi đến triển lãm, người xem thấy rõ niềm đam mê nghệ thuật của ông qua các tác phẩm triển lãm.

Trân trọng giới thiệu một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

TP: “Chắc thắng mới đánh” – Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP: “Chuẩn bị ra khơi”

TP:”Đảo Yến”

TP:”Vũ điệu hoàng hôn”

TP:” Hợp đồng chiến đấu”

TP:”Chiều hành quân”

TP:” Biển Đông thanh bình”

ĐT