KHAI MẠC TRẠI BỒI DƯỠNG THẨM ĐỊNH ẢNH NGHỆ THUẬT TP.HỒ CHI MINH (MỞ RỘNG) NĂM 2017.

Sáng ngày 13 tháng 6 năm 2017, tại Nhà sáng tác Văn học nghệ thuật Vũng Tàu đã diễn ra Buổi lễ khai mạc Trại Bồi dưỡng thẩm định TP.Hồ Chí Minh (Mở rộng) năm 2017. Đây là Trại do Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh tổ chức với mục đích nhằm bồi dưỡng về chuyên môn nhiếp ảnh cho các những người đam mê nhiếp ảnh và tạo nền tảng cho sự phát triển về chất lượng của phong trào Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam, đồng thời phát hiện nhân tố mới, tiến đến tạo dựng bổ sung, trẻ hóa lực lượng giám khảo cho các liên hoan – cuộc thi ảnh trên toàn quốc. Chính vì thế, Trại Bồi dưỡng thẩm định TP.Hồ Chí Minh năm 2017, đã chào đón 30 hội viên của các Hội VHNT tỉnh thành phía Nam như: Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Tiền Giang và TP.Hồ Chí Minh đăng ký tham dự.

Toàn thể Trại viên cùng BTC Trại

Ông Hoàng Thạch Vân – Trưởng Ban Tổ chức Trại phát biểu

NSNA Ái Nghĩa – Chi hội NA Bà Rịa Vũng Tàu, trao phần Quà “tình nghĩa” cho Trại.

Thời gian Trại Bồi dưỡng thẩm định TP.Hồ Chí Minh (Mở rộng) năm 2017 diễn ra từ ngày 13/6/2017 đến 17/6/2017 tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trong 2 ngày 13 -14/6/2017, Các trại viên tập trung nghe các chuyên đề gồm:

  • Bài 1: Sức mạnh của khoảnh khắc trong nhiếp ảnh -BCV Đồng Đức Thành
  • Bài 2: Phương pháp “đọc” ảnh – BCV Bùi Minh Sơn
  • Bài 3: Những khuynh hướng nhiếp ảnh từ Hiện đại đến Đương đại –BCV Bùi Minh Sơn
  • Bài 4: Ảnh bộ -BCV Hoàng Trung Thủy
  • BÀI 5: Tọa đàm “Những kinh nghiệm chấm ảnh” –BCV Hoàng Thạch Vân

Sau đó, mỗi trại viên sẽ thực tập phân tích ảnh và tập chấm ảnh đơn và ảnh bộ trong 2 ngày 15 – 16/6/2017. Trong các buổi thực tập, các trại viên sẽ được tương tác trao đổi với Hội đồng thẩm định và đánh giá của Trại.

Đặc biệt, rạng sáng ngày 14-15-16/6/2017, BTC Trại tổ chức cho các Trại viên đi sáng tác thực tế ở Bãi Sau, để có các tác phẩm mới sáng tác về vùng biển du lịch Vũng Tàu.

NSNA Đồng Đức Thành trình bày chuyên đề
“Sức mạnh của khoảnh khắc trong nhiếp ảnh” 

HOPA