Đại sứ Israel thăm Hội NSNAVN

Sáng 16/2/2009, lãnh đạo Hội NSNAVN gồm NSNA Vũ Huyến, Phó chủ tịch thường trực Hội; NSNA Vũ Văn Cảnh, UV thường vụ, Chánh VP Hội; NSNA Vũ Nhật, Trưởng ban Sáng tác – Triển lãm đã tiếp và làm việc với ngài Ephraim Ben Matityau, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam. Cùng đi với ngài Đại sứ có nữ nhiếp ảnh gia Vardi Kahana.

 

Thay mặt lãnh đạo Hội NSNAVN, NSNA Vũ Huyến hoan nghênh ngài Đại sứ và nhiếp ảnh gia Vardi Kahana đã đến thăm Hội NSNAVN, đồng thời coi đây là sự khởi đầu tốt đẹp cho việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa nhiếp ảnh hai nước Việt Nam và Israel. NSNA Vũ Huyến thông báo khái quát quá trình phát triển cũng như vai trò của nhiếp ảnh Việt Nam trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước. Trong đó nhấn mạnh, việc xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhiếp ảnh các nước trong đó có Israel là chủ trương đang được Hội NSNAVN đặc biệt quan tâm trong tiến trình hội nhập, đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi… Trên cơ sở đó, lãnh đạo Hội NSNAVN mong muốn thông qua ngài Đại sứ, giới nhiếp ảnh hai nước sẽ có những cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trên tinh thần cùng có lợi, vì sự phồn vinh của hai đất nước. Trước mắt, mong muốn sớm xúc tiến những thỏa thuận hợp tác để nhiếp ảnh hai nước quảng bá tác phẩm của nhau, thực hiện trao đổi đoàn… giới thiệu hình ảnh đất nước con người của nhau.


 

Ngài Ephraim Ben Matityau đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Hội NSNAVN, đồng thời nhất trí với những ý tưởng của lãnh đạo Hội NSNAVN về việc tiến hành xây dựng mối quan hệ hợp tác về nhiếp ảnh giữa hai nước. Ngài Đại sứ đã giới thiệu sự hiện diện của nữ nhiếp ảnh gia Vardi Kahana, Biên tập ảnh của tạp chí “Seven days” tại Israel, đang có chuyến công tác đặc biệt tại Việt Nam. Và hy vọng rằng sau chuyến thăm, sáng tác ảnh tại Việt Nam lần này, nhiếp ảnh gia Vardi Kahana sẽ có bộ ảnh giá trị về đất nước con người Việt Nam để giới thiệu với công chúng Israel.


 

Nữ nhiếp ảnh gia Vardi Kahana đã giới thiệu album ảnh về chính gia đình mình, với ý tưởng phản ánh sự phát triển của xã hội Israel sau chiến tranh. Những bức ảnh chân dung, sinh hoạt xoay quanh các thành viên trong gia đình gồm 4 thế hệ cùng chung sống, nhưng mỗi người một xu hướng, một sự khởi đầu lập nghiệp mang tính độc lập trong mối quan hệ xã hội… Album ảnh của chị đã được triển lãm tại Israel gần đây và thu hút được sự quan tâm của công chúng.


 

NSNA Vũ Huyến cũng đã gửi lời mời cá nhân nhiếp ảnh gia Vardi Kahana cùng các nhà nhiếp ảnh Israel tham dự cuộc thi và triển lãm ảnh quốc tế tại Việt Nam VN 09.  

Nhiếp ảnh gia Vardi Kahana giới thiệu album ảnh

 

  

Lãnh đạo Hội NSNAVN trao tặng quà lưu niệm cho các thành viên trong đoàn

BÙI HOẢ TIỄN

Qu?n tr? vi�n Hopa

Thành viên ban quản trị Hopa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.