Chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh – Buổi họp mặt thân mật, vui vẻ!

Sáng ngày 28/11/2016, tại Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Buổi họp mặt thân mật  giữa các thế hệ Hội viên Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh nhân chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày thành lập Hội (28/11/1981 – 28/11/2016).

Đến dự buổi họp mặt, Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh hân hạnh đón tiếp các vị khách quý: Ông Dương Thế Trung – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Bà Dương Thị Liên Chi – Trưởng phòng VHVN, Nhà thơ Lê Tú Lệ – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT TP.Hồ Chí Minh  cùng các Nghệ sĩ nhiếp ảnh lão thành đến tham dự chung vui.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch Hội phát biểu ôn lại truyền thống của Hội.
Ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch Hội phát biểu ôn lại truyền thống của Hội.

Lật lại dòng chảy lịch sử trong quá trình hình thành và phát triển của Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Thanh Tâm phát biểu, ôn lại chặng đường 35 năm hoạt động của Hội: Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh đã trải qua 07 nhiệm kỳ Ban Chấp hành, có bề dày truyền thống vẻ vang của bao thế hệ nghệ sĩ – hội viên tâm huyết gầy dựng nên “Ngôi nhà nhiếp ảnh nghệ thuật – 122 Sương Nguyệt Anh” . Nhìn chung trong suốt hơn 35 năm qua, Ban Chấp hành các nhiệm kỳ cùng toàn thể hội viên đồng lòng chung sức thực hiện những nhiệm vụ chính của Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh hoàn thành tốt đẹp. Nhiếp ảnh đã thực sự có chỗ đứng cần thiết trong mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội. Vị trí và vai trò của Nghệ thuật nhiếp ảnh được xã hội đánh giá cao, được đón nhận như một người bạn đồng hành, đem thông tin trực diện, có tính thuyết phục đến mọi người trong nhiều lĩnh vực. Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh là một trong những hội chuyên ngành trong Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, luôn có ý thức, trách nhiệm, chủ động, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của mình trước yêu cầu phát triển chung của đất nước. Với tư cách đại diện Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ đương thời, Ông Nguyễn  Thanh Tâm đã  kêu gọi toàn thể hội viên Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh, tiếp tục chung tay giữ vững và phát triển Hội ngày càng hưng thịnh hơn nữa bằng những ý tưởng – ý kiến đóng góp xây dựng Hội, bằng những tác phẩm đẹp có giá trị cho đời, và quan trọng hơn nữa là luôn giữ vững ngọn lửa đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh trong mọi hoàn cảnh.

NSNA lão thành Phạm Kỉnh phát biểu chào mừng
NSNA lão thành Phạm Kỉnh phát biểu chào mừng

Là nguyên Ủy viên BCH từ nhiệm kỳ I đến nhiệm kỳ III, nguyên Chủ tịch HĐNT nhiệm kỳ III và IV, NSNA Phạm Kỉnh – đại diện thế hệ nghệ sĩ lão thành ôn lại các hoạt động mà những thế hệ hội viên đã chung tay góp sức, xây dựng, vun đắp và phát huy truyền thống của Hội. Đồng thời với tấm lòng của thế hệ đi trước, NS Phạm Kỉnh gửi lời tâm huyết, ý tưởng  cho các thế hệ hội viên nối tiếp về vấn đề:  xây dựng phong trào Hội cũng như giá trị của một tác phẩm cần  chứa đựng sự sáng tạo của tư duy – tư tưởng, chứ không phải sự sao chép, dễ đi vào lối mòn và nhấn mạnh nghệ thuật không phải là một sự lập lại cái đã thành tựu, mà phải kế thừa trong sáng tạo…từ đó tạo ra cái mới.

Nhà thơ Lê Tú Lệ - Phó Chủ tịch TT Liên hiệp các Hội VHNT phát biểu chúc mừng
Nhà thơ Lê Tú Lệ – Phó Chủ tịch TT Liên hiệp các Hội VHNT phát biểu chúc mừng

Tiếp theo là lời phát biểu chúc mừng của Nhà thơ Lê Tú Lệ – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội VHNT TP.Hồ Chí Minh. Nhà thơ Lê Tú Lệ đánh giá cao truyền thống hoạt động của Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh trong 35 năm qua. Sự phát triển của Liên hiệp các Hội VHNT TP.Hồ Chí Minh ngày nay, cũng có hoạt động của Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh góp sức rất nhiều.

NSNA lão thành Nguyễn Văn Thông (hội viên cao tuổi nhất); Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch Hội, hội viên Vũ Hoàng Khánh Ngân (hội viên nhỏ tuổi nhất), thực hiện thắp nến bánh mừng sinh nhật lần 35 của Hội
NSNA lão thành Nguyễn Văn Thông (hội viên cao tuổi nhất); Ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch Hội và hội viên Vũ Hoàng Khánh Ngân (hội viên nhỏ tuổi nhất), thực hiện thắp nến bánh mừng sinh nhật lần 35 của Hội
Các đại biểu cùng chung vui cắt bánh sinh nhật lần thứ 35 của Hội.
Các đại biểu cùng chung vui cắt bánh sinh nhật lần thứ 35 của Hội.

Khép lại Buổi họp mặt  chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh, trong lòng mỗi thế hệ hội viên  đều giữ ngọn lửa niềm đam mê nghệ thuật.  Hội đã chính thức bước sang tuổi 35, để tiếp nối tạo dựng chặng đường mới sự sung sức tràn trề và viên mãn, mỗi nghệ sĩ –  hội viên từ ngôi nhà nghệ thuật này đã, đang và sẽ luôn mãi chung tay vun đắp và phát triển tương lai Hội Nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh ngày một vững mạnh, với những giá trị tác phẩm có giá trị cao.

ĐT